Cần chuẩn bị những gì nếu có ý định bay về Việt Nam trong đại dịch covιd-19?

2021-11-03 08:22

Sau khi Úc mở cửa biên giới, người Việt tại Úc có thể bay ra nước ngoài mà không cần phải xin giấy miễn trừ. Thế nhưng điều kiện nhập cảnh hiện tại của Việt Nam là gì, và các chuyến bay thương mại giữa hai nước đã nối lại chưa?

Theo trang mạng của Bộ Y tế Việt Nam, từ ngày 4/8, những du khách nhập cảnh vào Việt Nam đã chủng ngừa đầy đủ và có xét nghiệm âm tính với COVID-19 thì phải “thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo”.

Cụ thể, người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR trong 72 giờ trước khi xuất cảnh, và đã tiêm đủ hai liều vắc-xin, liều cuối cùng tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh.

Bên cạnh đó, người nhập cảnh phải xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy tính từ ngày nhập cảnh, và luôn thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Trang Smartraveller của chính phủ Úc hiện phân loại Việt Nam là Cấp độ 3 – Xem xét lại nhu cầu du lịch của bạn. Biên giới Việt Nam hiện đóng cửa đối với du khách nước ngoài, trừ một số trường hợp ngoại lệ.


Chị Thảo đến từ công ty With U Travel tại Melbourne nói với SBS Vietnamese rằng trong tháng 11-12/2021 chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam qua Úc, chủ yếu là các chuyến bay quá cảnh tại Singapore hay Hong Kong và giá vé cũng rất cao.

Soái ca du học sinh từng giành học bổng tiến sĩ Mỹ: ‘Khi đi làm, học giỏi không mấy quan trọng“
Nữ sinh Việt Nam Ƅị Google τừ chối sαυ 1 phút nộp hồ sơ, giờ xuất sắc làm kỹ sư FαceƄook ở Anh
Người Mỹ nhàm chán, chán đến nẫu lòng!

“Chính phủ Việt Nam sẽ thí điểm mở cửa biên giới theo từng giai đoạn. Từ tháng 1/2022 và cho phép du khách quốc tế tiêm đủ vắc-xin được nhập cảnh vào cách ly trong 7 ngày, tự trả tiền cách ly. Từ tháng 4/2022, chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa mà không còn áp dụng việc cách ly,” chị Thảo cho biết.

“Các chuyến bay thương mại sẽ khởi động từ đầu năm sau và tháng 12 năm nay mới có lịch bay cụ thể. Hiện nay các chuyến bay thẳng từ Úc về Việt Nam là chuyến bay cargo [chở hàng], bán rất ít vé và mọi người ngồi cách xa nhau. Giá vé có thể từ $3,000 đến $5,000.”
  
Chị Thảo gợi ý những người muốn về Việt Nam ăn Tết năm 2022 có thể chờ đến tháng 12/2021 để bắt đầu “săn vé”.

Pv

Nguồn: SBS Vietnamese

Short URL: http://vietkieumy.123-games.org/viewID/4830