Cô đơn tại phòng trọ 8m2 ở Mỹ, nghệ sĩ Hồng Nga dứt khoát về Việt Nam không muốn trở lại

2021-11-02 09:48

Trải qua sự cô đơn khi sinh sống tại Mỹ, nghệ sĩ cải lương Hồng Nga trở về Việt Nam tận hưởng những giây phút an nhàn, bình yên tuổi già.

Nghệ sĩ Hồng Nga là một cái tên đình đám của làng cải lương Việt Nam. Hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật, bà đem đến cho nền nghệ thuật những vai diễn, sản phẩm giá trị đi sâu vào tiềm thức của bao người mê nhạc. Nghệ sĩ Hồng Nga diễn được nhiều loại vai tuồng: đào mùi, đào lẵng, đào độc và nhiều thể loại vai. Thành công huy hoàng trên con đường sự nghiệp, thế nhưng con đường đời của bà lại gặp không ít thăng trầm.

  
Nghệ sĩ Hồng Nga là một cái tên lão làng của bộ môn cải lương VIệt Nam. (Ảnh: Pinterest) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nghệ sĩ Hồng Nga là một cái tên lão làng của bộ môn cải lương VIệt Nam. (Ảnh: Pinterest)

Cuộc sống cô đơn tại Mỹ

Trải qua những lần vấp ngã trong chuyện tình cảm, nghệ sĩ Hồng Nga một mình gồng gánh nuôi 5 người con. Hiện tại 3 người sống ở Áo, Thụy Sĩ, còn 2 người sống tại Việt Nam. Đầu năm 2020, nghệ sĩ Hồng Nga sang thăm con gái tại Mỹ nhưng bất ngờ bị kẹt lại vì dịch bệnh Covid-19. Không thể trở về Việt Nam, bà phải ăn Tết tại Mỹ không căn phòng trọ nhỏ chỉ 8m2.

Tâm sự về cuộc sống cô đơn vì đón Tết xa nhà, bà bộc bạch cùng Zing: "Ở bên này, lạnh lẽo lắm. Thời tiết lạnh và lòng người cũng thế. Vì vậy, sống ở Mỹ làm sao có Tết được. Tôi buồn lắm khi đón Tết trong phòng trọ 8m2. Tôi ở trong phòng suốt mấy ngày Tết vì ra ngoài vừa lạnh, vừa sợ dịch. Tâm hồn rộng mở, phơi phới của nghệ sĩ Hồng Nga như bị giam trong bốn bức tường. Tôi chỉ mong ngày về Việt Nam, được đoàn tụ, gặp gỡ các đồng nghiệp. Tôi vẫn đang chờ có vé máy bay để về nước".

  
Nghệ sĩ bị mắc kẹt vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vừa ra tù sau 32 năm, ông gốc Việt ở California bị tạm giam chờ trục xuất
Nghệ sĩ cải lương Phương Hồng Thủy đi tu sau nhiều sóng gió nghiệt ngã trên đất Mỹ
Phí hoài 10 năm sang Mỹ học ngành không kiếm ra tiền

Nghệ sĩ bị mắc kẹt vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuộc sống của nghệ sĩ Hồng Nga ở Mỹ gặp nhiều bất tiện. Vì tình hình dịch bệnh nên bà và con gái phải hạn chế ra ngoài, lái xe ra đường vì tuổi cao rất nguy hiểm. Tâm sự trong đoạn vlog, nghệ sĩ Hồng Nga chia sẻ: "Về nước thì đỡ hơn, tôi ở đây một ngày là một ngày tôi chảy nước mắt… Có khoảng thời gian tôi ở đây muốn điên luôn, tôi cố gắng tìm vé về Việt Nam. Tôi muốn về Việt Nam để đầu óc được phục hồi lại. Đầu tôi giờ lãng dữ lắm, đụng đâu quên đó".

  
Nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự với vợ chồng Hồng Loan. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự với vợ chồng Hồng Loan. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Trở về Việt Nam mỗi ngày đều viết di chúc

Cậu con trai gốc Việt của minh tinh Angelina Jolie đã 17 tuổi, cao lớn và làm ‘vệ sĩ‘ cho mẹ
Ở Mỹ: Phải thật giàu hoặc thật nghèo. Ở giữa là ch ết! có đúng không?
Đi du học về thất nghiệp: Tưởng được làm ở công ty lớn, nào ngờ tiền lương còn không đủ ăn

Mắc kẹt Mỹ gần cả năm vì dịch Covid-19, tháng 4/2021 nghệ sĩ Hồng Nga mới được về nước. Có con dâu và con trai tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bà lựa chọn cuộc sống một mình tại căn nhà cũ đơn sơ và hơi cũ. 

Nghệ sĩ tâm sự: "Nhà tôi chỉ đơn sơ vậy thôi, tôi ở thế này cũng vui rồi. Con tôi ở chỗ khác, nhà nó nó ở. Nhiều người hỏi sao tôi không ở Mỹ với con cái, lại về Việt Nam. Nhưng tôi ở bên Mỹ không quen. Đây là nhà của tôi, muốn ở thì ở, muốn đi thì đi, muốn tới thì tới, muốn lui thì lui, muốn làm gì thì làm, không lệ thuộc vào ai. Tôi cũng không có ý định về Mỹ, muốn ở Việt Nam luôn".

  
Nghệ sĩ Hồng Nga sinh sống 1 mình tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nghệ sĩ Hồng Nga sinh sống 1 mình tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là một trong những nghệ sĩ đa tài nhất nhì showbiz, nghệ sĩ Hồng Nga ở tuổi U80 vẫn rất đam mê với ca hát, sân khấu. Vì trí nhớ ảnh hưởng do tuổi già, lúc nhớ lúc quên bà đã viết sẵn di chúc, không còn bận tâm quá nhiều về cuộc sống, xem mọi sự trên đời là vô thường. Được trở về Việt Nam, bà mong muốn có cuộc sống an yên, mong muốn lớn nhất của bà là có sức khỏe, khán giả còn thương để tiếp tục đi hát, dành dụm tiền để giúp đỡ những mảnh đời nghệ sĩ khó khăn hơn mình.

Bà nghẹn ngào kể: "Đời nghệ sĩ thế hệ chúng tôi chỉ vinh quang, dư giả lúc còn trẻ. Mấy người về già có cuộc sống sung túc đâu. Điều tự hào của tôi là đến tuổi này còn được Tổ đãi, khán giả thương nên không phải quá lo lắng về cái ăn, cái mặc. Tôi muốn giúp đỡ đồng nghiệp kém may mắn hơn mình".

  
U80 bà vẫn rất minh mẫn, gắn bó với sân khấu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Soái ca du học sinh từng giành học bổng tiến sĩ Mỹ: ‘Khi đi làm, học giỏi không mấy quan trọng“
Nữ sinh Việt Nam Ƅị Google τừ chối sαυ 1 phút nộp hồ sơ, giờ xuất sắc làm kỹ sư FαceƄook ở Anh
Người Mỹ nhàm chán, chán đến nẫu lòng!

U80 bà vẫn rất minh mẫn, gắn bó với sân khấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Cuộc sống của mỗi người đều có nhiều ngã rẽ, mỗi hướng đi sẽ khiến bản thân đến một cuộc sống mới. Ở tuổi xế chiều, trải qua đủ những "hỉ, nộ, ái, ố", nghệ sĩ Hồng Nga tận hưởng từng khoảnh khắc dung dị, bình yên. Khán giả rất vui mừng, ngưỡng mộ khi bà vẫn khỏe mạnh, tinh thần lạc quan, vui vẻ và tràn đầy tình yêu nghệ thuật.

Pv

Nguồn: yan.vn

Short URL: http://vietkieumy.123-games.org/viewID/4796