Mức lương tối thiểu ở Séc tăng lên ít nhất 16.600 Korum

2021-11-03 14:35

Chính phủ đương nhiệm của ông Andrej Babiš (ANO) sẽ quyết định vào thứ 6 để tăng mức lương tối thiểu, mà hiện lương thô là 15 200 korun mỗi tháng.

Ông Babiš nói hôm thứ 2. Mặc dù Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD) tiếp tục thúc đẩy việc tăng lên 18 000 korun, Bộ đã khẳng định rằng nó hiện đang phấn đầu với mức tăng lên 16 600 korun. Bà Maláčová trước đây đã tuyên bố rằng trong mối quan tâm của nhà nước là thu nhập thấp nhất ở Séc không được thấp hơn ở Ba Lan hoặc Slovakia.

Do đó, số tiền 16 600 korun có thể là một lựa chọn thỏa hiệp, mà ngay cả khi ông Babiš không khẳng định điều đó, các bộ trưởng của phong trào ANO cuối cùng vẫn có thể đồng ý. Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová (ANO) tuyên bố rằng bà ủng hộ mức tăng thêm tối đa 1000 korun. Với mức lương tối thiểu, cái gọi là mức lương đảm bảo cũng sẽ tăng lên. Nó được trả trong tám bậc tùy theo chuyên môn, trách nhiệm và độ phức tạp của công việc.

1 Koruna bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nó dao động từ mức lương tối thiểu đến gấp đôi. Đặc biệt, việc tăng lương có thể không thể chịu đựng được đối với các nhà tuyển dụng vừa và nhỏ, do mức lương tối thiểu đã tăng, theo bà Schillerová. Đại diện của các công ty và công đoàn đã không nhất trí về mức lương tối thiểu trong cuộc họp 3 bên mới vào tuần trước. Trong khi các nghiệp đoàn ủng hộ đề xuất ban đầu của bà Maláčová, thì đại diện của các chủ lao động đã đề xuất tăng thêm 550 korun. Chính phủ bây giờ sẽ có tiếng nói cuối cùng. 

Pv

Nguồn: secviet.cz

Short URL: http://vietkieumy.123-games.org/viewID/4846