Ở Mỹ: Phải thật giàu hoặc thật nghèo. Ở giữa là ch ết! có đúng không?

2021-06-07 08:48

Tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng, ở Mỹ, bạn phải thật giàu hoặc thật nghèo, vì thu nhập của bạn chính là yếu tố quyết định mức bảo hiểm sức khỏe bạn có được.

Năm nay, thu nhập của tôi tăng lên, cho nên những bảo hiểm cũ của tôi không còn nữa. Trước đây, khi vợ tôi mới qua thì bảo hiểm còn được nhà nước lo vì nó dành cho những người có thu nhập thấp.

Tôi có tìm hiểu các gói bảo hiểm. Gói bảo hiểm Medical yêu cầu hai vợ chồng phải có thu nhập dưới 21.000 USD/ năm, mà muốn đủ điều kiện chuyển sang Obamacare thì phải có mức thu nhập dưới 31.000 USD/ năm.

Và nếu, mức thu nhập của vợ chồng bạn trên 31.000 đô la một năm, bạn sẽ phải mua một gói bảo hiểm khác, và nó tương đối đắt đỏ, khoảng 450 USD/ tháng.

Điều này làm bản thân tôi vô cùng hoang mang. Khoảng một thời gian dài tôi sống trên đất Mỹ này được Nhà nước lo bảo hiểm vì thuộc tầng lớp thu nhập thấp (low-income). Bên cạnh đó, tôi còn được tham gia gói Medicare vì chăm sóc cho người già, cái gì cũng miễn phí nên chưa bao giờ phải đối mặt với khoản chi trả bảo hiểm cao như thế này.

Cậu con trai gốc Việt của minh tinh Angelina Jolie đã 17 tuổi, cao lớn và làm ‘vệ sĩ‘ cho mẹ
Ở Mỹ: Phải thật giàu hoặc thật nghèo. Ở giữa là ch ết! có đúng không?
Đi du học về thất nghiệp: Tưởng được làm ở công ty lớn, nào ngờ tiền lương còn không đủ ăn

Bắt đầu bước vào cuộc sống của một người bình thường, bạn sẽ phải đau đầu nhiều lắm. Riêng khám bác sĩ bạn cũng phải tốn 75 USD/ lần, hay chỉ gặp chuyên gia xét bệnh thôi bạn cũng sẽ phải chi khoảng 105 USD cho một lần gặp mặt.

Sinh hoạt bên Mỹ vất vả lắm. Ví dụ cuối năm bạn đi khai thuế 10.000 đô la, tùy thuộc vào điều kiện chi trả gia đình (nuôi thêm vợ con hoặc chỉ phải nuôi bản thân), bạn có thể sẽ được nhận lại hoặc phải trả thêm một khoản tiền vào số thuế đó.

Mà luật khi khai thuế sẽ phạt nếu bạn không có bảo hiểm, cho nên, tôi bắt buộc phải đi mua bảo hiểm bất đắc dĩ.

Soái ca du học sinh từng giành học bổng tiến sĩ Mỹ: ‘Khi đi làm, học giỏi không mấy quan trọng“
Nữ sinh Việt Nam Ƅị Google τừ chối sαυ 1 phút nộp hồ sơ, giờ xuất sắc làm kỹ sư FαceƄook ở Anh
Người Mỹ nhàm chán, chán đến nẫu lòng!

Đối với người giàu, họ thừa sức chi trả bảo hiểm cho họ, còn với nghười nghèo, bảo hiểm của họ đã được Nhà nước lo.

Những điều này làm tôi nhớ lại lời khuyên của những người đi trước: Khi bạn ở Mỹ, bạn phải giàu thật giàu hoặc nghèo thật nghèo, chứ cứ lỡ cỡ là ch.ế.t!

PV

Nguồn: Tổng hợp

Short URL: http://vietkieumy.123-games.org/viewID/2584